TẾT ẤP ÁP, YÊU THƯƠNG CỦA THẦY CÔ TRƯỜNG TH SỐ 1 SÁN CHẢI

Mùa xuân, mùa của sum họp và no ấm. Nhắc đến mùa xuân là nhắc đến điều tốt đẹp và hạnh phúc, nhưng đâu đó, nơi vùng cao biên giới Sán Chải vẫn còn những nỗi lo âu, những thiếu thốn khi Tết đến, xuân về. Năm nào cũng vậy, với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách. Liên đội trường PTDTBT TH số 1 xã Sán Chải lại ra lời kêu gọi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường vùng nhau ủng hộ vật chất và tinh thần tới những hoàn cảnh học sinh còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Hưởng ứng kế hoach số 03/KH-NT, kế hoạch tổ chức mùa xuân cho em của liên đội ngày 5 /1/2022 của trường PTDTBT TH số 1 xã Sán Chải. Liên đội tổ ngày chức ủng hộ bằng tiền mặt và hiện vật với tổng số 29 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 241 học sinh tham gia. Kết thúc buổi phát động đã thu được số tiền mặt 2.400.000 đ, trong đó công đoàn nhà trường ủng hộ 200.000đ. Ngoài ra còn thu được 4 hộp mì tôm, 10 gói bánh kẹo các loại. Sau khi công bố tổng số tiền thu được, liên đội tổ chức bình xét những học sinh còn gặp nhiều khó khăn để trao những tấm quà ý nghĩa tới tận tay gia đình. Kết quả, liên đội đã chọn ra những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn:Lù Đức Mạnh(1A), Ly Thanh Thủy(1B), Giàng Thị Vế(1H), Hoàng Seo Hải(1E), Ly Thị Dở(3A), Giàng Seo Mềnh(3B), Giàng Thị Thu(4A), Hoàng Mai Nhi(4B) Giàng Thị Nga(5A).

Sáng hôm nay, ngày 21/01/ 2022  trước khi các em được nghỉ về ăn Tết với gia đình. Đặc biệt trong thời tiết mưa rét BGH nhà trường trực tiếp chỉ đạo tất cả các đồng chí CBQL, GV, NV đưa các em học sinh ở xa và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về tận gia đình.

Ngoài ra, với tình cảm lan tỏa yêu thương đến các em học sinh trong toàn trường, thầy Phạm Văn Tiếp- Hiệu trưởng nhà trường đã mừng tuổi cho 241 học sinh với tổng số tiền 2.410.000đ với thông điệp “ các em thêm tuổi mới tràn đầy sức khỏe, nghỉ Tết nhưng không quên việc học bài, trường lớp, thầy cô và đi học đầy đủ  sau kì nghỉ Tết Nguyên Đán”. Số tiền thầy mừng tuổi cho các em tuy nhỏ nhưng nó mang một ý nghĩa thật lớn lao.

Với việc làm nhỏ bé của tập thể nhà trường,  tình cảm giàu lòng nhân ái của thầy Hiệu trưởng dành cho các em học sinh, hi vọng sẽ góp phần nhỏ bé đem lại hơi ấm, niềm vui cho những học sinh nơi vùng cao biên giới để các em thấy rằng xã hội, thầy cô luôn luôn ở bên cạnh các em, tiếp sức cho các em trên chặng đường phía trước.

Thầy Phạm Văn Tiếp - Hiệu trưởng nhà trường ủng hộ “ Tết cho em”

Cô Vũ Thị Lan - Phó hiệu trưởng nhà trường ủng hộ “ Tết cho em”

Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường ủng hộ “ Tết cho em”

Các em học sinh lớp 1A điểm trường chính ủng hộ “ Tết cho em”